Tin học căn bản

3 cách xác định độ bảo mật tài khoản Facebook của chính bạn

3 Cách Xác định độ Bảo Mật Tài Khoản Facebook Của Chính Bạn 5fd781c647621.jpeg

Vấn đề bảo mật trên Facebook dường như đang trở thành một vấn đề nhức nhối và đáng quan tâm trong cộng đồng mạng xã hội khổng lồ hiện nay. Để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra liên quan đến bảo mật …Hãy bắt đầu ngay với 3 cách vô cùng đơn giản và hiệu quả để bảo vệ chính mình và người thân các bạn nhé!

1. Kiểm tra thông báo (notification)

Một cách nhận biết dễ thao tác nhất để kiểm thử xem trang cá nhân của bạn có bị xem trộm mà bạn không biết hay không, đó là hãy thử kiểm tra lại các thông báo cũ. Nếu một thông báo nào đó đánh dấu là đã xem nhưng thực tế bạn lại thấy nó thật xa lạ vì bạn chưa hề xem, đây cùng có thể coi là một dấu hiệu cho thấy đã có người chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook của bạn mà bạn không hề hay.

Nếu thấy dấu hiệu tài khoản của bạn bị người lạ truy cập vào, hoặc chỉ đơn giản là trong khi bạn rời khỏi máy tính hoặc bàn làm việc, đây cũng là một cơ hội cho kẻ xấu khiến một số thông báo bị xem trộm.

2. Kiểm tra lịch sử hoạt động

Hãy xem lại lịch sự hoạt động, tức những thao tác bạn đã làm trên Facebook, bằng cách click vào phần View Activity Log trên trang cá nhân. Từ đây, bạn có thể phát hiện những hoạt động mình không thực hiện (nếu có), và đây cũng là một dấu hiệu nghiêm trọng của việc tài khoản đã bị xâm nhập.

3. Kiểm tra danh sách thiết bị đã đăng nhập tài khoản Facebook của bạn

Cách thưc hiện: Hãy vào mục Settings > chọn thẻ Security > nhấn vào Where You’re Log In, tại đây, bạn sẽ nhận được một list các loại thiết bị, trình duyệt, ứng dụng, thời gian cụ thể và vị trí địa lý đã hoặc đang đăng nhập tài khoản Facebook của chính mình.

Ví dụ: Bạn là tín đồ của “quả táo cắn dở”, và bạn không bao giờ dùng điện thoại Samsung để đăng nhập, nhưng lại phát hiện một lịch sử đăng nhập là “Facebook for Samsung”, hãy ngay lập tức nhanh chóng thay đổi mật khẩu, tài khoản email, bất kì phương pháp bảo mật nào… để đảm bảo bảo mật.

4. Dùng phần mềm kiểm tra

Nếu không muốn làm các công việc thủ công như trên mà bạn vẫn muốn xem mức độ bảo mật của tài khoản và mong nhận được những lời gợi ý thiết lập tài khoản sao cho an toàn, hãy cài đặt và sử dụng tiện ích Titanium của Trend Micro.

Sau khi cài đặt Đăng nhập vào Facebook, chương trình sẽ tự động yêu cầu chọn Check My Privacy để kiểm tra và gợi ý. Khi cài đặt ứng dụng này, bạn chỉ chuột vào các đường link của các trang web khác hệ thống, nó cũng sẽ có những gợi ý về mức độ an toàn giúp bạn.

Chúc các bạn luôn an toàn và bảo mật!

Dowload pc windows - tools Truyện ngôn tình Truyện Sắc Hiệp Free hentai manhwa - comic