Hệ Điều Hành

9 Phím tắt trên Windows 8 bạn nên biết

9 Phím Tắt Trên Windows 8 Bạn Nên Biết 5fc876b1c6047.png

Khi sử dụng hệ điều hành Windows 8 các phím tắt rất quan trọng, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi sử dụng máy tính. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn 9 phím tắt trên windows 8 thông dụng nhất:

Windows: chuyển đổi qua lại giữa màn hình ứng dụng thông thường của máy tính với màn hình StartScreen.

Nút Windows

Alt + F4: đóng ứng dụng bất kỳ, ví bạn đang đọc bài viết này nhưng bạn  ấn Alt + F4 thì trình duyệt web sẽ bị tắt ngay. Đặc biệt tổ hợp phím tắt này giúp các bạn tắt máy nhanh bằng cách tại màn hình Desktop bạn ấn tổ hợp phím này và sẽ có cửa sổ hiện lên cho bạn các tùy chọn khởi ShutDown (tắt máy tính), Restart (khởi động lại máy tính), Sleep (đưa máy tính về trạn thái “ngủ”), Switch User (đổi user dùng máy tính), Sign Out (thoát đăng nhập tài khoản hiện tại).

Phím tắt tắt máy tính

Windows + D: thu nhỏ tất cả các màn hình ứng dụng đang hiển thị và đưa bạn tới màn hình Desktop của máy tính.

Windows + Q: mở Charms Menu Search – giúp tìm kiếm tất cả mọi thứ (file, ứng dụng, cài đặt,..) trên Windows 8

Phím tắt mở Search
Windows + I: mở Charms Menu cài đặt, hiển thị các ứng dụng dùng thể cài đặt windows 8 gốm: Control Panel, Change PC Setting, các cửa sổ tùy chỉnh ánh sáng, âm thanh, hình nền, wifi, pin,…

Phím tắt mở setting
Windows + E: mở This PC (trên windows 7 tương ứng là My Computer).

Windows + PrntScr (PrintScreen): chụp ảnh nhanh toàn màn hình máy tính, ảnh sẽ được lưu ở thư mục Screenshots trong thư mục Piture của máy tính, mình rất hay dùng cái này.

Windows + L: Khóa màn hình máy tính, khi bạn có việc đi đâu đó 1 xíu nhưng sợ có người khác sử dụng máy tính của mình thì hãy khóa máy tính lại. Lúc đó máy tính của bạn sẽ quay lại màn hình lúc đăng nhập (các cửa sổ ứng dụng vẫn mở). Nếu bạn hoặc ai đó muốn sử dụng tiếp máy tính thì cần nhập mật khẩu giống lúc khới động Windows 8.

Alt + Tab: bạn nhấn giữ nút Alt sau đó ấn nút Tab 1 hoặc nhiều lần để chuyển đổi nhanh giữa các cửa sổ ứng dụng, chức năng này khá hay và mình rất thường xuyên sử dụng.

windows-8-start-and-alt-tab