Tin học căn bản

Auto scaling là gì? Sử dụng auto scaling đem lại những ích lợi quan trọng gì?

Auto Scaling Là Gì? Sử Dụng Auto Scaling đem Lại Những ích Lợi Quan Trọng Gì? 5fec9832aef62.png

Nếu bạn đang làm việc trong các môi trường đám mây và bắt gặp cụm từ auto-scaling, không biết auto scaling là gì, bạn có thể hiểu đơn giản đây là một chức năng tự động tăng hoặc thu nhỏ không gian sử dụng, cho phép bạn không phải tốn dù chỉ một chút công sức để triển khai thêm các máy chủ ảo bổ sung hoặc hủy các máy chủ không cần thiết.

Auto scaling là gì?

Auto scaling là phương pháp giúp tự động mở rộng hoặc giảm thiểu số lượng các tài nguyên máy tính được phân phối cho ứng dụng vào bất kỳ thời điểm nào theo nhu cầu sử dụng.

Trước khi cloud computing xuất hiện, việc mở rộng website là cực kỳ khó, chứ chưa nói đến vấn đề tự động mở rộng server. Trong môi trường lưu trữ chuyên dụng thông thường, chúng ta thường bị hạn chế bởi các tài nguyên phần cứng có hạn. Một khi những tài nguyên đó đạt giới hạn cực đại, website chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề về hiệu suất và có thể gặp sự cố, dẫn đến nguy cơ mất dữ liệu và các cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Auto scaling là gì? Sử dụng auto scaling đem lại những ích lợi quan trọng gì? - Ảnh 1.

 Ngày nay, việc ứng dụng điện toán đám mây” data-rel=”follow”>ứng dụng điện toán đám mây rộng khắp đã hoàn toàn cách mạng hóa cách thức tài nguyên máy tính được phân bổ, từ đó xây dựng một hệ thống máy chủ có khả năng mở rộng tuyệt đối trên Đám mây là hoàn toàn khả thi. Trong trường hợp ứng dụng cần thêm nguồn lực, bạn giờ đây hoàn toàn có thể khởi chạy các tài nguyên bổ sung theo nhu cầu riêng và sử dụng chúng bao lâu tùy ý, cũng như ngừng sử dụng khi chúng không còn cần thiết nữa.

Auto scaling là gì? Sử dụng auto scaling đem lại những ích lợi quan trọng gì? - Ảnh 2.

Ưu điểm của Auto scaling

Auto scaling đem lại một số ưu điểm sau:

– Đối với các công ty chạy nền tảng web server” data-rel=”follow”>nền tảng web server của chính công ty mình, auto scaling cho phép một số server ngừng hoạt động trong thời gian thấp điểm, giúp tiết kiệm tiền điện, chi phí vận hành (cũng như tiền nước nếu nước đang được sử dụng để làm mát máy).

– Đối với các công ty chạy hạ tầng cơ sở trên đám mây, auto scaling đồng nghĩa với chi phí thấp bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đám mây tính phí dựa trên tổng mức sử dụng chứ không dựa trên công suất tối đa.

– Ngay cả đối với các công ty không thể giảm tổng dung lượng tài nguyên chạy hoặc tài nguyên thanh toán trong một thời điểm bất kỳ, auto scaling sẽ cho phép công ty chạy các công việc ít có độ nhạy cảm về thời gian trên các máy đã được auto scaling trong thời gian lượng traffic thấp.

– Các giải pháp auto scaling cũng có thể được sử dụng để thay thế các đối tượng (không đảm bảo) unhealthy và do đó phần nào giúp chống lại các lỗi phần cứng, lỗi mạng và lỗi ứng dụng.

– Auto scaling có thể mang lại tỷ lệ uptime tốt hơn và tính sẵn sàng cao hơn trong trường hợp khối lượng công việc thay đổi đột ngột và bất ngờ.

Auto scaling không giống với chu kỳ sử dụng máy chủ theo ngày, tuần hoặc theo năm mà tương thích với các trường hợp sử dụng thực tế, và do đó làm giảm nguy cơ có quá ít hoặc quá nhiều máy chủ phục vụ traffic load. Ví dụ: lưu lượng truy cập thường có xu hướng thấp hơn vào nửa đêm, giải pháp mở rộng tĩnh (static scaling) có thể lên lịch để một số máy chủ ở trạng thái sleep vào ban đêm, nhưng như vậy có thể dẫn đến tình trạng downtime vào ban đêm khi số lượng người sử dụng Internet đột ngột tăng vào ban đêm (ví dụ: do một sự kiện hoặc tin tức chấn động nào đó đang lan truyền rộng rãi tại thời điểm nửa đêm). Trong những tình huống như thế này, auto scaling sẽ xử lý lưu lượng tăng đột biến tốt hơn rất nhiều.

Auto scaling là gì? Sử dụng auto scaling đem lại những ích lợi quan trọng gì? - Ảnh 3.

Các phương pháp auto scaling phổ biến nhất

Lưu lượng truy cập trang Front-end

– Mở rộng dựa trên số lượng yêu cầu đến

Xử lý Back-end hàng loạt (Quy mô theo chiều ngang)

– Load-based Scaling: Mở rộng dựa trên số lượng công việc đang chờ

– Time-based Scaling: Mở rộng dựa trên thời gian công việc chờ xử lý

Auto scaling là một tính năng hỗ trợ được tính hợp sẵn trong hệ thống Cloud server của BizFly Cloud” data-rel=”follow”>hệ thống Cloud server của BizFly Cloud, cho phép tự động mở rộng hoặc thu hẹp tùy thuộc vào quy mô hoạt động của khách hàng tại thời điểm cụ thể, giúp khách hàng của BizFly Cloud trải nghiệm một nền tảng không chỉ mạnh mẽ mà còn vô cùng linh hoạt, tiện lợi.

Theo BizFly Cloud tổng hợp

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud – là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.
Dowload pc windows - tools Truyện ngôn tình Truyện Sắc Hiệp Free hentai manhwa - comic