Tin Tức

Hai năm sau khi mua lại GitHub, Microsoft tiếp tục đối mặt với những tranh cãi gay gắt

Screenshot 2020 12 04 Philongphongvan Overview

Hai năm sau khi mua lại GitHub, Microsoft tiếp tục đối mặt với những tranh cãi gay gắt

(Vn-Z.vn)Microsoft đã chi 7,5 tỷ USD để mua lại trang web chia sẻ mã nguồn nổi tiếng GitHub vào năm 2018. Đây là một trong những thương vụ mua bán tốn kém nhất mà Microsoft từng thực hiện. Hơn 50 triệu nhà phát triển sử dụng GitHub và họ có xu hướng nói ra hoặc không nói ra thì phần lớn họ đều không thích Microsoft.

Thương vụ của Microsoft tiếp tục đối mặt với những tranh cãi gay gắt. Gần đây nhất là vụ cãi vã với Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ. Vào tháng 10, hiệp hội đã yêu cầu GitHub đóng cửa YouTube-dl, mã nguồn mở cho phép mọi người tải xuống video, âm thanh từ YouTube và các dịch vụ trực tuyến khác.

Người dùng GitHub gọi vụ việc là “một sự ô nhục đối với GitHub” và nói rằng “việc Microsoft mua lại Github thực sự là một sai lầm.” Họ còn kêu gọi Microsoft rút khỏi hiệp hội công nghiệp ghi âm gồm các công ty thu âm và nhạc sĩ. Nhiều người dùng khác tức giận, họ liên tục đăng các mã nguồn bị xóa của chính GitHub ngay trong khu vực bị yêu cầu xóa quyền kỹ thuật số.

Giống như những gã khổng lồ công nghệ khác như Amazon, Apple và Google, Microsoft cũng phải đối mặt với những thách thức liên quan đến quy mô hoạt động của mình, cho dù nó đến từ nhiều đối thủ cạnh tranh, hàng triệu khách hàng, các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận hay các chính trị gia trong sự cạnh tranh. Github là kho mã nguồn là cứu cánh cho các lập trình viên nhưng GitHub cũng có nhiều vấn đề căng thẳng khác.

GitHub có thể giải quyết một số vấn đề căng thẳng bằng cách khăng khăng phản đối nhu cầu của người dùng. Còn các vấn đề khác nhạy cảm hơn, chẳng hạn như sự hợp tác của Github với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE, Immigration and Customs Enforcement).

GitHub từ chối cắt đứt quan hệ với ICE, dẫn đến việc nhiều nhân viên phải từ chức sau khi công ty gia hạn hợp đồng với ICE để sử dụng phần mềm GitHub. Vào cuối năm ngoái, những người dùng chính của GitHub đã đưa ra một bức thư ngỏ yêu cầu GitHub chấm dứt hợp đồng với lý do cơ quan này tách trẻ em khỏi cha mẹ và các hoạt động khác. Năm ngoái, hai cựu nhân viên nói rằng hàng trăm nhân viên của GitHub đã ký một bản kiến nghị nội bộ yêu cầu GitHub ngừng hợp tác với ICE.

GitHub đã không bình luận về điều này vào thời điểm đó.

Khi giải quyết vấn đề ICE, GitHub bày tỏ sự phản đối việc gia đình ly tán. Github tin rằng họ không có thỏa thuận dịch vụ với cơ quan ICE , không cung cấp công việc tư vấn ngoại trừ việc phát triển phần mềm và kiểm soát phiên bản, họ không biết phần mềm được sử dụng như thế nào.

Microsoft cũng bị chỉ trích vì cung cấp dịch vụ đám mây cho ICE, mặc dù Microsoft cho biết rằng họ “thất vọng” bởi những thông lệ dẫn đến gia đình ly tán. Đối với GitHub, sự cố gần đây liên quan đến các công cụ tải video đã tạo cơ hội cho người dùng khơi lại cuộc tranh cãi về ICE. Cựu kỹ sư GitHub Zach Holman (Zach Holman) đã trả lời lời giải thích của Giám đốc điều hành công ty Nat Friedman và đưa ra các tranh luận trong quá khứ.

Twitter của Friedman thường xuyên nhận được phản hồi về việc “từ bỏ ICE”.

Friedman rời GitHub vào năm 2015 và hiện đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Anh cho rằng giải pháp đơn giản nhất là chấm dứt hợp đồng. Friedman cho biết hợp đồng “không có lợi ích kinh tế cho công ty của chúng tôi.”

 

 

Nguồn : vn-z.vn

Dowload pc windows - tools Truyện ngôn tình Truyện Sắc Hiệp Free hentai manhwa - comic