Học Office

Hướng dẫn đánh số thứ tự trong Excel hoàn toàn tự động – 1 Click

Hướng Dẫn đánh Số Thứ Tự Trong Excel Hoàn Toàn Tự động – 1 Click 5fccf6970361d.jpeg


data-full-width-responsive=”true”

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Nói đến Excel thì chúng ta thường nghĩ đến ngay các công thức, các hàm Excel, các phép tính và các đoạn mã Script…. giúp cho công việc của chúng ta được thực hiện nhanh chóng, chính xác và thuận tiện hơn đúng không.

Ngoài khả năng hỗ trợ tạo ra các bảng biểu, các công thức tính toán phức tạp ra thì Excel còn có rất nhiều tính năng nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích khác. Ví dụ như bạn có một danh sách dài về quản lý nhân sự, quản lý danh sách nhân viên hoặc là danh sách số điện thoại… với Excel, bạn có thể thực hiện đánh số thứ tự trong những danh sách mà bạn cần quản lý chỉ với 1 click chuột là xong, bạn không cần phải click chuột vào từng ô và nhập từng số như nhiều bạn vẫn làm. Điều này là quá bất tiện, kém chuyên nghiệp và đôi khi còn dẫn đến sai sót ở một vị trí nào đó nếu bảng thống kê có hàng trăm, hàng nghìn con số cần nhập.

Vâng ! Nếu như bạn chưa biết cách đánh số thứ tự nhanh trong Excel thì đây chính là bài viết dành cho bạn đó. Ứng dụng Excel là một trình soạn thảo, thống kê văn bản nên nó cũng đã được tích hợp rất nhiều công cụ và tính năng hữu ích để cho công việc thống kê và tính toán của bạn được thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn và chính xác hơn. Okey, sau đây sẽ là bài hướng dẫn chi tiết.

Đọc thêm:

Cách 1: Sử dụng tính năng Fill Series để đánh số thứ tự nhanh

Tạo số thứ tự trong Excel tự động

+ Bước 1: Bạn hãy mở file Excel mà bạn muốn đánh số thứ tự ra. Ví dụ mình có file Excel như hình bên dưới.

danh-so-thu-tu-nhanh-trong-excel (1)

+ Bước 2: Nhập số 1 vào ô mà bạn bắt đầu bạn muốn đánh STT. Nhấn chọn ô đó => rồi di chuột vào góc phải bên dưới của ô => xuất hiện dấu cộng như hình bên dưới => bạn nhấn giữ chuột trái và kéo xuống đến vị trí bạn muốn kết thúc.

danh-so-thu-tu-nhanh-trong-excel (2)

Ví dụ như sau:

Note: Đây thực chất là tính năng sao chép trong Excel mà chúng ta rất hay dùng trong các phép tính, các công thức.

danh-so-thu-tu-nhanh-trong-excel (3)

+ Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện một icon tính năng bên cạnh. Bạn hãy click chuột vào dấu tam giác như hình bên dưới => sau đó tích chọn Fill Series để tạo số thứ tự theo dòng như bạn muốn.


data-full-width-responsive=”true”

danh-so-thu-tu-nhanh-trong-excel (4)

Và đây là kết quả. Bạn có thể thấy số thứ tự đã được một cách chính xác và nhanh chóng rồi nhé.

danh-so-thu-tu-nhanh-trong-excel (5)

Cách 2: Đánh số thứ tự trong Excel tự động, sử dụng phím Ctrl (khuyên dùng)

Đánh số thứ tự tự động trong Excel

+Bước 1: Bạn mở file Excel lên => rồi nhập số 1 vào ô bạn muốn bắt đầu đánh STT.

Nhấp chuột trái vào ô mà bạn vừa nhập số đó => dê chuột xuống góc phải, bên dưới của ô mà bạn vừa chọn => xuất hiện dấu cộng như hình bên dưới => lúc này bạn hãy nhấn giữ phím Ctrl, đồng thời kéo chuột xuống vị trí bạn muốn kết thức.

Nói chung là làm giống hệt cách số 1 nhưng khác cái là nhấn giữ thêm phím Ctrl thôi 😀

danh-so-thu-tu-nhanh-trong-excel (6)

Như vậy là xong rồi, STT đã được điền đầy đủ vào các vị trí trong khoảng bạn kéo chuột đến.

danh-so-thu-tu-nhanh-trong-excel (7)

Lời kết

Vậy là mình vừa chia sẻ xong cho các bạn cách đánh số thứ tự trong Excel một cách hoàn toàn tự động rồi nhé. Phải nói lại đây là một thủ thuật nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích trong rất nhiều trường hợp khi bạn làm việc với Excel. Và một khi đã làm việc với Excel thì việc áp dụng tính năng này vào công việc là một điều bắt buộc nếu như bạn muốn làm việc tốt với Excel.

Hi vọng chia sẽ này sẽ hữu ích với bạn trong học tập cũng như công việc. Chúc các bạn thành công!

Cộng tác viên: Lương Trung

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Dowload pc windows - tools Truyện ngôn tình Truyện Sắc Hiệp Free hentai manhwa - comic