Hệ Điều Hành

Khắc phục lỗi Not enough physical memory trên VMware

Khắc Phục Lỗi Not Enough Physical Memory Trên Vmware 5fc87686899bb.png

Lỗi not enough physical memory trên VMware khi máy tính còn dư RAM và ổ ứng là do sung đột bản Update của Windows với VMware hoặc do lỗi phần mềm. Khi bị lỗi sẽ có thông báo: not enough physical memory is available to power on this virtual machine with its configured setting..

lỗi Not enough physical memory trên VMware
lỗi Not enough physical memory trên VMware

Khắc phục lỗi do sung đột Windows Update với VMware

Bước 1: mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ appwiz.cpl và chọn OK để mở cửa sổ Programs and Features lên.

appwiz

Bước 2: các bạn nhấp vào View installed updates góc trên phải để xem các bản đã cập nhật của Windows

View installed updates

Tại đây, bạn tìm tới dòng có chữ Update for Microsoft Windows (KB2995388) và nhấp đôi vào để xóa bản cập nhật này. Nếu bạn không thấy file này thì máy tính bạn bị lỗi phần mềm và cần phải thực hiện theo cách tiếp theo.

Update for Microsoft Windows (KB2995388)

Khắc phục lỗi do phần mềm VMware

Bước 1: bạn mở đường dẫn C:Userstên user của bạnAppDataRoamingVMware bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run và điền vào %appdata%\VMware sau đó ấn OK.

Run

Bước 2: Tại đây, bạn tạo 1 file “config.ini” với nội dung: vmmon.disableHostParameters = TRUE

config

File này có đuôi .ini nên nếu bạn không biết cách tạo 1 file có đuôi như vậy bạn chỉ cần tải file config.ini về tại: https://www.fshare.vn/file/GZEQ9QNUZ8RX

new config

Ở đây, nếu bạn chưa thiết lập hiển thị đuôi file thì sẽ không thấy đuôi .ini của file.

Như vậy là việc khắc phục lỗi Not enough physical memory trên VMware đã hoàn thành, các bạn hãy khởi động lại máy tính và sử dụng VMware bình thường.