Tin học căn bản

Landing page là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Landing Page Là Gì Và Chúng Hoạt động Như Thế Nào? 6031290ebd0de.jpeg

Landing page là gì?

Trang đích là một trang trên trang web được thiết kế để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Nó khác với các trang khác trên trang web của bạn ở chỗ nó tuân theo cả hai tiêu chí sau:

– Landing page cho phép bạn nắm bắt thông tin của khách truy cập và bạn cung cấp cho khách các offer phù hợp.

– Mục đích duy nhất của trang đích là chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng (trang chủ có biểu mẫu trên đó nhưng không được tính là trang đích vì nó còn phục vụ các mục đích khác).

Nói một cách đơn giản, landing page là trang được thiết kế riêng biệt để làm nổi bật một sản phẩm, dịch vụ cụ thể, dẫn dắt khách hàng thực hiện các hành động chuyển đổi như điền thông tin đăng ký tư vấn, trải nghiệm dịch vụ hoặc mua hàng là mục tiêu cuối cùng của những chuyên trang này. Ví dụ:

Landing page là gì và chúng hoạt động như thế nào? - Ảnh 1.

Hãy nhớ rằng bất kỳ trang nào trên trang web của bạn không có điều hướng, có form để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng đều là trang đích và mọi trang web nên có trang đích.

Landing page hoạt động như thế nào?

– Khách truy cập nhìn thấy lời kêu gọi hành động và đi vào trang đích

– Khách truy cập điền vào form, lúc đó khách truy cập thành đã trở thành một khách hàng tiềm năng.

– Các thông tin khách điền vào form sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

– Sử dụng thông tin này để liên hệ với khách hàng tiềm năng

Nếu bạn sử dụng một công cụ marketing automation như HubSpot hoặc Marketo, bạn có thể theo dõi được khách hàng tiềm năng được chuyển đổi khi nào và những tương tác mà họ đã thực hiện. Thông tin này cho phép bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn, góp phần đưa ra những quyết định cho các chiến dịch MKT tiếp theo.

Một khách hàng tiềm năng được nuôi dưỡng có nhiều khả năng chuyển đổi trở thành khách hàng (MQL). Điều này giúp cải thiện return on investment (ROI) và thể hiện hiệu quả của các chiến lược MKT, kinh doanh.

Chúng ta dùng tiền để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, các hàng hóa/dịch vụ này đem lại cho ta những lợi ích và công dụng nhất định. Một khách truy cập có động lực để điền vào biểu mẫu trên trang đích bởi vì họ tin rằng nội dung họ đang truy cập sẽ có giá trị đối với họ.

Quá trình chuyển đổi

Ngoài trang đích, các yếu tố sau cũng góp phần chuyển đổi thành công cho doanh nghiệp.

– Calls to Action (CTAs)

CTA là hình ảnh hoặc dòng văn bản nhắc khách truy cập hoàn thành một hành động cụ thể. Trên trang đích, CTA cho khách truy cập biết click ở đâu để nhận ưu đãi. CTA có thể được tìm thấy trên các trang của website, nơi nội dung tương quan với ưu đãi hoặc trong các bài đăng blog hỗ trợ nội dung trong ưu đãi. CTA càng cộng hưởng với trang đích và các trang quảng cáo, thì càng tăng cao khả năng chuyển đổi.

– Trang đích: Bản thân trang đích là nơi mà khách truy cập điền vào để nhận được ưu đãi. Như đã nêu ở phía trên, mục đích duy nhất của trang đích là đưa ra ưu đãi và khuyến khích khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Sau khi biểu mẫu được gửi, khách truy cập sẽ được chuyển hướng đến trang cảm ơn.

– Trang cảm ơn: Mặc dù các tin nhắn cảm ơn thường có sẵn trong hầu hết các công cụ, nhưng bạn vẫn nên cung cấp cho khách hàng tiềm năng một trang cảm ơn riêng. Các trang cảm ơn nên kèm nút “download now” – khách hàng tiềm năng mới có thể nhấp để tải xuống offer được đề cập ở landing page. Ngoài việc lưu trữ ưu đãi, trang cảm ơn là một cách tuyệt vời để tiếp tục quá trình chuyển đổi và chuyển khách hàng tiềm năng vào phễu mua hàng. Các offer tiếp theo (case study, tư vấn, hội thảo…) nên được hiển thị thông qua một form khác hoặc CTA cụ thể trên trang cảm ơn để khuyến khích khách hàng tiềm năng click tiếp.

Cần chuẩn bị những gì trước khi tạo một trang đích

– Buyer Persona(s)

Buyer personas là chân dung khách hàng được phác thảo dựa trên nghiên cứu thị trường và dữ liệu các khách hàng hiện tại. Buyer personas cung cấp cái nhìn rõ ràng về hành vi và suy nghĩ của khách hàng, cho phép doanh nghiệp phát triển thêm những nội dung có giá trị với khách hàng hơn.

Khi tạo trang đích, điều quan trọng là phải nhắm mục tiêu đến một trong những personas. Nếu bạn cố gắng điều chỉnh nội dung trên trang đích của mình hướng tới nhiều personas, chắc chắn sẽ không hiệu quả, làm giảm tỷ lệ chuyển đổi. Khi bạn tập trung nguồn lực để nhắm mục tiêu vào chỉ một personas, tỷ lệ chuyển đổi sẽ hiệu quả hơn. 

– Ưu đãi

Ưu đãi hoặc phiếu mua hàng được cung cấp ngoài các sản phẩm/dịch vụ được bán. Phiếu mua hàng có thể là ebook miễn phí, webinar, mẹo, hướng dẫn. Nó phải gắn với một pain point cụ thể mà người mua đang gặp phải như, gắn với giai đoạn trong Hành trình khách hàng.

– Hành trình của người mua hàng

Hành trình của người mua là quá trình nghiên cứu mà người mua tiềm năng trải qua khi mua hàng, được chia thành ba giai đoạn khác nhau: giai đoạn nhận thức, giai đoạn xem xét và giai đoạn quyết định. Nên tạo các nội dung khác nhau cho từng giai đoạn cụ thể của hành trình để giúp người mua chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn khác. 

Chi tiết như sau:

Giai đoạn nhận thức: Khách hàng đang gặp 1 vấn đề nào đó nhưng họ chưa thể xác định rõ là vấn đề gì, do đó họ đi tìm hiểu vấn đề và giải pháp cho chính mình.

Doanh nghiệp nên tạo các phần nội dung liên quan đến các tài liệu và hướng dẫn mang tính educate.

Giai đoạn cân nhắc: Trong giai đoạn xem xét này, khách hàng tiềm năng đã xác định rõ vấn đề và cần tìm giải pháp để khắc phục. Các loại nội dung nên tạo trong giai đoạn này là hướng dẫn, webinar và video.

Giai đoạn quyết định: Trong giai đoạn này của phễu, khách hàng tiềm năng đã nhận thức được vấn đề và giải pháp của mình. Tại thời điểm này, họ sẽ thực hiện so sánh các nhà cung cấp, sau đó cố gắng thu hẹp danh sách các nhà cung cấp xuống trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Doanh nghiệp nên cung cấp cho họ các case study, demo, và thông tin sản phẩm…

Một số tối ưu trên landing page

– Tạo một tiêu đề hấp dẫn

– Thể hiện giá trị của ưu đãi mà doanh nghiệp tặng khách hàng

– Viết theo kiểu gạch đầu dòng ngắn gọn

– Xây dựng biểu mẫu hợp lý: ngắn gọn nhưng đầy đủ trường thông tin cần thiết

– Xóa đi các Site Navigation

– Chèn hình ảnh

– Thêm biểu tượng chia sẻ lên mạng xã hội

– Review đánh giá tốt của những người mua khác

– Đảm bảo hướng dẫn khách hàng các bước tiếp theo thật rõ ràng

>> Có thể bạn quan tâm: E-commerce là gì? Ưu và nhược điểm của E-commerce

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp – Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và internet tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web…, chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những lời khuyên hữu ích và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.

Dowload pc windows - tools Truyện ngôn tình Truyện Sắc Hiệp Free hentai manhwa - comic