Tin học căn bản

Ping là gì? Ping trong ứng dụng và trò chơi là gì? Làm thế nào để sử dụng ping trong Windows?

Ping Là Gì? Ping Trong ứng Dụng Và Trò Chơi Là Gì? Làm Thế Nào để Sử Dụng Ping Trong Windows? 5fe35f50832d2.png

Cho dù không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực mạng, bạn vẫn thường xuyên gặp phải thuật ngữ PING khi sử dụng máy tính, trong các thiết bị mạng như bộ định tuyến không dây, ứng dụng trực tuyến hoặc khi chơi trò chơi trên internet.

Ping là một command line tool, có sẵn trong nhiều hệ điều hành, được sử dụng để kiểm tra xem máy tính hoặc thiết bị có thể truy cập máy tính đích thông qua mạng và/ hoặc internet hay không.

Ping trong networking tests (SpeedTest) hoặc game là gì?

Có thể thấy ping được báo cáo trong tất cả các loại ứng dụng, trong các networking tests như SpeedTest hoặc trong trò chơi trực tuyến, ping đề cập đến thời gian cần để PC nhận được phản hồi cho lệnh ping. Thời gian này được báo cáo bằng mili-giây (ms) và đây là chỉ báo về tốc độ của thời gian phản hồi của kết nối internet hoặc kết nối mạng. Ping càng thấp, thời gian phản hồi càng tốt.

Tại sao ping lại hữu ích?

Lệnh ping rất có ích trong việc khắc phục sự cố khả năng truy cập của các thiết bị trên mạng và internet. Lệnh này sử dụng một loạt các Echo messages (sử dụng Internet Control Message Protocol) để xác định các yếu tố sau:

– Liệu mục tiêu của lệnh ping có hoạt động hay không hoạt động.

– Mất bao nhiêu thời gian để giao tiếp với thiết bị đích, để gửi, nhận Echo request và reply.

– Mất bao nhiêu packet khi giao tiếp với thiết bị đích.

Để hiểu rõ hơn, hãy xem ảnh minh họa bên dưới, lệnh ping chạy trong Windows: ping www.microsoft.com.

Ping là gì? Ping trong ứng dụng và trò chơi là gì? Làm thế nào để sử dụng ping trong Windows? - Ảnh 1.

Từ lệnh này, chúng ta đã có thể thấy những điều sau đây:

– Trang web www.microsoft.com có sẵn và có thể truy cập từ máy tính Windows của chúng tôi vì chúng tôi đã nhận được reply.

– Địa chỉ IPv6 của trang web microsoft.com. Đó là địa chỉ lạ được hiển thị sau văn bản “Reply from”.

>> Tìm hiểu thêm: Giới thiệu về địa chỉ IPv6

– Không có mất dữ liệu trong kết nối của chúng tôi với trang web microsoft.com.

– Thời gian microsoft.com cần để trả lời lệnh ping, bao gồm: thời gian đối với mỗi echo requests riêng lẻ, thời gian tối thiểu, thời gian tối đa và thời gian trung bình để phản hồi lệnh ping.

Như bạn có thể thấy, tiện ích ping gửi 4 echo requests theo mặc định, và nó chia sẻ số liệu thống kê và dữ liệu dựa trên các replies nó sẽ nhận được từ mục tiêu.

Ai đã phát minh ra ping?

Tiện ích ping được tạo ra bởi một người Mỹ tên Mike Muuss vào 12/1983 khi đang làm việc trong phòng thí nghiệm nghiên cứu đạn đạo tại Aberdeen Proving Ground, ở Maryland. Tên “ping” xuất phát từ công nghệ sonar được sử dụng trong tàu ngầm, tàu trên mặt đất và máy bay, công nghệ này gửi một xung và lắng nghe tiếng vang để phát hiện các vật thể dưới nước.

Ping có sẵn trong đó hệ điều hành và thiết bị nào?

Bạn có thể sử dụng công cụ ping trong Windows, Linux, MAC OS X, Unix, FreeBSD và nhiều hệ điều hành khác cho desktop computers, servers và các thiết bị khác. Ngay cả các thiết bị mạng như routers cũng đã triển khai công cụ ping để khắc phục sự cố mạng.

Ping là gì? Ping trong ứng dụng và trò chơi là gì? Làm thế nào để sử dụng ping trong Windows? - Ảnh 2.

Theo tài liệu của Microsoft, lệnh ping trong Windows có thể sử dụng rất nhiều tham số. Để xem các tham số này, hãy gõ ping /? hoặc ping -? và nhấn Enter. Windows sẽ liệt kê tất cả các tham số và switches mà bạn có thể sử dụng cho công cụ ping.

Ping là gì? Ping trong ứng dụng và trò chơi là gì? Làm thế nào để sử dụng ping trong Windows? - Ảnh 3.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng / hoặc -, trước bất kỳ tham số nào của lệnh ping. Chúng có thể hoán đổi cho nhau và dẫn đến kết quả tương tự.

Các switches cho ping command:

/t, /a, /n, /l, /f, /i, /v, /r, /s, /j, /k, /w, /r, /s, /c, /p, /4, /6

Ví dụ về Ping

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm việc với lệnh ping, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài ví dụ và giải thích cách chúng được sử dụng trong thực tế. Nếu bạn muốn theo dõi một trang web nhất định và tính khả dụng của nó, bạn có thể sử dụng ping -t domain

Ping là gì? Ping trong ứng dụng và trò chơi là gì? Làm thế nào để sử dụng ping trong Windows? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện theo dõi một cách mãi mãi, PC của bạn có thể bị cấm truy cập. Đừng quên dừng nó bằng cách nhấn CTRL + C.

Ping là gì? Ping trong ứng dụng và trò chơi là gì? Làm thế nào để sử dụng ping trong Windows? - Ảnh 5.

Bạn có thể muốn sử dụng một số lượng hữu hạn các Echo request messages để gửi, sử dụng “ping -n count hostname” như trong ví dụ dưới đây:

Ping là gì? Ping trong ứng dụng và trò chơi là gì? Làm thế nào để sử dụng ping trong Windows? - Ảnh 6.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy rằng máy chủ ban đầu có sẵn và trả lời lệnh ping, sau đó nó đã chuyển sang ngoại tuyến và tất cả các yêu cầu còn lại đều hết thời gian chờ.

Nếu bạn biết địa chỉ IP của máy chủ và bạn muốn biết tên máy chủ, bạn có thể sử dụng “ping -a IP address“. Ping sẽ cố gắng giải quyết và hiển thị tên máy chủ của đích rồi trả về, tương tự như ảnh bên dưới.

Ping là gì? Ping trong ứng dụng và trò chơi là gì? Làm thế nào để sử dụng ping trong Windows? - Ảnh 7.

Nguồn: Tech.vccloud.vn

>> Có thể bạn quan tâm: Giao thức ICMP là gì? Từ lý thuyết đến ứng dụng

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud – là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.

Dowload pc windows - tools Truyện ngôn tình Truyện Sắc Hiệp Free hentai manhwa - comic