Chia sẻ hay

Tải Unikey: Bộ gõ Tiếng Việt tốt nhất hiện nay [Setup + Portable]

Tải Unikey: Bộ Gõ Tiếng Việt Tốt Nhất Hiện Nay [setup + Portable] 5fccf54e22f18.jpeg


data-full-width-responsive=”true”

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Unikey là bộ gõ Tiếng Việt miễn phí và tốt nhất hiện nay do tác giả Phạm Kim Long trường ĐH Bách Khoa viết. Phần mềm cực nhẹ (400kb) có thể thay thế hoàn toàn cho bộ gõ Vietkey trước kia.

UPDATE: Kể từ phiên bản Unikey 4.3 RC4 – Unikey đã khắc phục lỗi không gõ được trong một số ứng dụng (console, games, UWP Universal Windows Platform).

tai-unikey-43-rc4

#1. Tính năng chính của Unikey

  • Hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII…
  • Hỗ trợ một số phương pháp mã hoá Unicode: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String
  • Hỗ trợ chuẩn tiếng Việt của hãng Microsoft
  • Hỗ trợ 5 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa
  • Chuyển đổi Font chữ dễ dàng.
  • Hỗ trợ trên tất cả các nền tảng Windows hiện nay: Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP và Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8, 8.1.

#2. Tải Unikey mới nhất

Trang chủ: www.unikey.org

Note: Nếu như bạn chưa biết Windows 32bit hoặc Windows 64bit là gì hoặc muốn kiểm tra xem máy tính mình đang sử dụng là Windows 32bit hay 64bit thì hãy xem bài viết này nhé.

Unikey 4.3 RC5 : Dành cho Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10

Bản mới nhất !

Unikey 4.3 RC4 : Dành cho Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10

Chagelog: Khắc phục lỗi không gõ được trong một số ứng dụng (console, games, UWP Universal Windows Platform). Ngoài ra, ở bản cập nhật này cũng đã Fix xong lỗi không xóa/thay hết chữ trong Opera.

Unikey 4.3 RC3 : Dành cho Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10

Chagelog: Ở phiên bản Unikey 4.3 RC3 đã Fix lỗi Unicode khi tìm kiếm trên Google Chrome nhé các bạn. Thật tuyệt vời, tải về ngay để trải nghiệm nào 😛 Nếu bạn chưa hình dung ra lỗi đó như thế nào thì có thể xem lại bài viết này nha !

Unikey 4.3 RC1: Dành cho Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10

Unikey 4.2 RC4: Dành cho Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10

Unikey 4.0 RC2: Dành cho Windows XP / 7 / 8 và 8.1

Note: Nếu như bạn sử dụng phiên bản 4.2 trên Windows 7 bị lỗi thì sử dụng phiên bản Unikey 4.0 này nhé !

#3. Lời kết

Các bạn chú ý là ở phiên bản mới nhất của Unikey ở thời điểm hiện tại, kể từ bản Unikey 4.3 RC1 đã có chứng thực chữ ký số.

Chính vì thế, để chắc chắn bộ gõ Tiếng Việt Unikey mà bạn đang sử dụng trên máy tính là bản gốc của tác giả thì bạn hãy kiểm tra chữ ký số của Unikey ngay nhé !

Chúc các bạn thành công !

=> Download Unikey


data-full-width-responsive=”true”

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Dowload pc windows - tools Truyện ngôn tình Truyện Sắc Hiệp Free hentai manhwa - comic